Nhựa tái chế

Khuôn làm gạch từ nhựa tái chế tại công ty Hương Sơn!

Chất liệu: nhựa tái chế

Màu sắc: xám hoặc vàng

Kích thước: đa dạng về kích thước

Mẫu hoa văn: đa dạng về mẫu như những khuôn mới

Ngoài ra Công ty TNHH Sản xuất, thương mại và Xây dựng Hương Sơn chuyên cung cấp các loại khuôn:

Tác hại của rác thải nhựa

Trung bình, người Việt Nam hiện đang thải khoảng 2 triệu tấn nhựa mỗi năm và phải mất đến 450 năm để các chai nhựa này được phân huỷ hoàn toàn gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Một điều nguy hiểm khác là nhựa dễ dàng nóng chảy trong khoảng 80-800 độ C. Khi bị phân hủy, các chất độc trong nhựa đi vào đất, nguồn nước của chúng ta, từ đó xâm nhập vào các loại động vật, thực vật và tấn công cơ thể con người.

Các sản phẩm từ nhựa tự tiêu huỷ bằng cách phân ra thành các hạt nhỏ chứ không hề tiêu biến hết. Các hạt nhựa tiến vào nguồn nước, ngăn chặn khí oxy khiến cho các sinh vật sinh sống dưới nước không hô hấp được. Đã có rất nhiều trường hợp sinh vật biển chết vì chất thải nhựa của con người. Trong khi đó, con người hoàn toàn có thể giảm thiểu những nguy hại này bằng cách hạn chế thải rác nhựa và sử dụng nhựa tái chế. Hãy tìm hiểu 3 lợi ích từ việc tái chế nhựa trong đời sống ngay bên dưới nhé!

Tác hại của rác thải nhựa

Tại sao phải tái chế? – 3 Lợi ích từ việc sử dụng nhựa tái chế

1. Tái chế nhựa là gì? Tại sao phải tái chế?

Tái chế nhựa là quá trình thu thập phế liệu hoặc nhựa phế thải và tái chế vật liệu đó thành các vật dụng hữu ích. Việc tái chế là một phần nỗ lực của toàn thế giới vì phần lớn nhựa không phân hủy được nên để giảm lượng nhựa trong dòng chất thải, đặc biệt là khoảng 8 triệu tấn nhựa thải đi vào đại dương mỗi năm. Tuy nhiên, việc tái chế polyme nhựa thường khó khăn hơn vì mật độ tái sử dụng thấp và giá trị thấp.

Nếu không tái chế nhựa thì số lượng rác thải nhựa xả ra môi trường ngày càng nhiều nhưng không thể phân hủy và có thể bạn sẽ phải ở xung quanh đống rác toàn chai nhựa bẩn. Không những thế, còn làm hại đến canh tác hoặc cây trồng vì nhựa có thành phần độc hại rất cao nếu để trong thời gian lâu dài. Môi trường nước như sông, kênh, rạch… bị ô nhiễm nặng nề ảnh hưởng đến sinh hoạt và chăn nuôi… Ngoài ra, việc không tái chế nhựa còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và biến đổi khí hậu. Qua một số những lí do chính được nêu, Cleanipedia tin rằng, bạn đã tìm được đáp án tại sao phải tái chế nhựa của riêng bạn.

2. Lợi ích từ việc sử dụng nhựa tái chế

 • Lợi ích của việc sử dụng đồ nhựa 1:

Là một trong những phương pháp tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng hơn nhiều so với sản xuất vật liệu nhựa mới nhờ giảm bớt được các hoạt động như khai thác, chế biến, vận chuyển…

 • Lợi ích của việc sử dụng đồ nhựa 2:

Là phương pháp thân thiện với môi trường nhờ giảm lượng tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên cùng tiết kiệm năng lượng, từ đó lượng khí thải ra môi trường cũng giảm hẳn. Theo kết quả thống kê, việc sử dụng nhựa tái chế đã hỗ trợ giảm bớt 18 triệu tấn khí CO2 mỗi năm.

 • Lợi ích của việc sử dụng đồ nhựa 3:

Một vấn đề đau đầu hiện nay đang tồn tại là số lượng rác không kịp xử lý đang ngày một nhiều. Các bãi rác chồng chất gây ô nhiễm môi trường sống của chính chúng ta. Chưa kể việc xử lý rác bằng phương pháp chôn lấp vẫn tồn tại nguy hại cho thiên nhiên và sức khỏe con người. Việc tái chế nhựa giúp giảm thiểu số lượng rác thải sẽ phần nào giải quyết vấn đề này.

Sử dụng nhựa tái chế là một phương pháp hữu hiệu để tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu chất thải và khí thải độc hại ra môi trường, bảo vệ nguồn thực phẩm, các sinh vật trên trái đất và môi trường sinh thái. Với những lợi ích như vậy, mỗi người chúng ta hãy đề cao việc tái chế nhựa và lan tỏa thông điệp này ra cộng đồng.

Ý nghĩa của việc tái chế chai nhựa

 1. Làm sạch không khí.
 2. Hạn chế ô nhiễm đất và nước.
 3. Nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường sống.
 4. Giảm số lượng rác thải bẩn gây ô nhiễm.
 5. Kích thích sự sáng tạo khi tái chế.

  * Nhu cầu mua khuôn làm gạch từ nhựa tái chế tại Việt Nam

  Việc sử dụng gạch bê tông làm bằng khuôn nhựa đang là xu thế mới, hiện nay tại Việt Nam.

  Do độ bền theo thời gian, thời tiết, khả năng chịu lực tốt của bê tông cao nên nhiều doanh nghiệp đã và đang bắt tay vào sản xuất gạch không nung với khuôn nhựa cho nên nhu cầu mua khuôn làm gạch từ nhựa ngày một cao.

   

  Khuôn làm gạch từ nhựa tái chế (nguồn: công ty TNHH sản xuất thương mại và xây dựng Hương Sơn)

  Hiện nay, tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bình Dương, Quảng Nam,.. và trên nhiều tỉnh thành phố khác đã và đang có nhu cầu lớn về gạch bê tông giả đá lát vỉa hè các tuyến phố đô thị.

  Do đó, khuôn gạch bê tông không nung, cụ thể hơn là Khuôn làm gạch từ nhựa tái chế đang là nhu cầu thiết yếu phục vụ cho các đơn vị sản xuất gạch bê tông giả đá.

  Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường Việt Nam có khá ít địa chỉ nhận gia công tái chế khuôn làm gạch từ nhựa tại chế đảm bảo chất lượng, độ chính xác cao về kích thước.

  * Vì sao nên sử dụng phương pháp làm gạch bằng khuôn làm gạch từ nhựa tái chế

  • Khi dùng khuôn làm gạch từ nhựa tái chế tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các doanh nghiệp, bởi nhựa tái chế được tái chế bằng những khuôn nhựa cũ mất độ bóng hay bị bám bê tông nhiều, chi phí chỉ bằng 1 nửa khi mua khuôn mới nên được rất nhiều doanh nghiệp mua nhựa tái chế.
  •   Tiết kiệm nguồn nhân lực: Việc sử dụng theo cách làm truyền thống để sản xuất gạch nung thì bạn cần phải có một đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm, có tay nghề để thực hiện quá trình đúc, nặn gạch.

  Đặc biệt, bạn cần phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ từ kích thước mỗi viên gạch phải đều nhau, không được sứt mẻ đến quá trình chuyển gạch đi phơi cũng cần phải cẩn thận, tỉ mỉ.

  Tuy nhiên, nếu sử dụng khuôn làm gạch từ nhựa tái chế được các cơ sở sản xuất chủ yếu có máy móc hỗ trợ nên người công nhân không cần có tay nghề cao (giảm chi phí nhân công) mà năng suất lao động tăng, chất lượng sản phẩm đảm bảo.

  •  Thân thiện với môi trường: Hiện nay Chính phủ đang khuyến khích các cơ sở sản xuất gạch không nung để bảo vệ môi trường. 
  •  phương pháp là gạch tương tự như gạch terrazzo, là cơ bản phù hợp.  Đã được dư luận người dân đánh giá tốt do không bị trơn trượt và có kỹ, mỹ thuật cao

  Khi sử dụng Khuôn nhựa làm gạch, khuôn nhựa gạch Block, khuôn gạch lát vỉa hè,…và nhiều loại khuôn nhựa làm gạch khác bạn chỉ cần có xi măng là có thể làm ra được những viên gạch không những đẹp, bền mà còn không làm ảnh hưởng đến môi trường.

  Xem thêm: Máy tháo gạch Hương Sơn

  Địa chỉ bán, gia công khuôn làm gạch từ nhựa tái chế đảm bảo uy tín, chất lượng:

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua Khuôn làm gạch từ nhựa tái chế hay các loại khuôn gạch không nung,  gạch Block, khuôn gạch terrazzo… đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn có thể tìm đến công ty Hương Sơn – địa chỉ chuyên cung cấp các loại khuôn nhựa, khuôn cao su làm gạch uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao.

  Khi bạn đến với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đặc biệt, sản phẩm của công ty luôn đa đa dạng về các loại sản phẩm.

  Quý khách có nhu cầu tư vấn khuôn làm gạch từ nhựa tái chế xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi

  – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG HƯƠNG SƠN

  Địa chỉ: Tầng 3 lô CL04,2 Khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội
  Điện thoại: 0948.622.192
  Website: www.nhuahuongson.com
  Email: huongson.co.ltd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?